Mẫu công văn thu hồi giấy phép lao động cho người nước ngoài chấm dứt làm việc tại công ty ở Việt Nam

Cập nhật:

Trường hợp người lao động nước ngoài chấm dứt hợp đồng lao động thì người sử dụng lao động sẽ tiến hành việc thu hồi giấy phép lao động của người lao động nước ngoài để nộp lại cho cơ quan cấp giấy phép lao động (cụ thể là Sở Lao động Thương Binh và xã hội hoặc Ban Quản lý…)

Công văn trả giấy phép lao động sẽ do người sử dụng lao động trực tiếp thực hiện. Mẫu công văn sẽ gồm các thông tin:

– Kính gửi cơ quan cấp giấy phép lao động (Sở Lao động hoặc Ban Quản lý….)

– Thông tin doanh nghiệp: tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế…..

– Lý do của công văn trả giấy phép lao động, chẳng hạn: kết thúc hợp đồng lao động,….

– Thông tin của người lao động nước ngoài (gồm các thông tin ghi trên giấy phép lao động như: số giấy phép lao động, họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, nơi làm việc, địa chỉ nơi làm việc, vị trí công việc, hình thức làm việc, chức danh công việc, thời hạn làm việc (từ ngày đến ngày),…

– Đại diện doanh nghiệp ký tên đóng dấu; thời gian công văn, số công văn

Mẫu công văn trả giấy phép lao động chứa đựng các thông tin càng chi tiết càng rõ ràng thì dễ được cơ quan chức năng tiếp nhận. Tải mẫu tại đây

Trước đây, người sử dụng lao động (các doanh nghiệp, công ty, cơ quan, tổ chức….) cần phải làm mẫu công văn trả giấy phép lao động khi kết thúc hợp đồng lao động với người lao động nước ngoài. Nhưng hiện nay, người sử dụng lao động có thể có hoặc cần cần thiết phải thực hiện việc này nữa, bởi khi người lao động nước ngoài kết thúc hợp đồng lao động thì giấy phép lao động sẽ hết hạn.

Trường hợp giấy phép lao động còn hạn nhưng lại ngưng hợp đồng lao động thì thường doanh nghiệp sẽ gửi quyết định chấm dứt hợp đồng lao động và gửi công văn báo cáo tình hình người lao động nước ngoài tại doanh nghiệp đến cơ quan chức năng, do đó, việc thu hồi, làm công văn trả giấy phép lao động cũng có thể thực hiện hoặc không cần thực hiện.

Nhiều người nhầm lẫn công văn trả giấy phép lao động là quyết định được cấp kèm theo giấy phép lao động khi cơ quan cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài. Tuy nhiên, thực tế, công văn trả giấy phép lao động ở đây là văn bản thông báo với cơ quan chức năng về việc chấm dứt hợp đồng lao động và thu hồi giấy phép lao động của người lao động nước ngoài. Tùy từng trường hợp, hoàn cảnh, người sử dụng lao động có thể làm công văn trả giấy phép lao động gửi cơ quan chức năng hoặc không.

Hãy gọi Chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé.