Người nước ngoài hết hạn visa ở Việt Nam

08/11/2021

Người nước ngoài hết hạn visa ở việt nam

Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam với mục đích làm việc, du lịch, thăm thân, đầu tư đều được cấp một loại visa nhất định phù hợp với mục đích nhập cảnh đó. Visa được cấp sẽ có ký hiệu và thời hạn nhất định.

Visa hết hạn là gì

Là khi thời hạn visa được cấp hoặc được gia hạn của bạn đã quá hạn nhưng bạn vẫn còn lưu trú tại Việt Nam và cũng chưa nộp hồ sơ xin gia hạn visa mới để có thêm thời gian lưu trú. Những trường này được gọi là quá hạn visa và xếp vào hành vi lưu trú bất hợp pháp tại Việt Nam.

Visa hết hạn tiếng anh là gì

Tiếng anh để nói về thuật ngữ hết hạn visa, hay quá hạn visa thì sẽ sử dụng cụm từ “expired visa” để nói về các trường hợp người nước ngoài quá hạn visa tại Việt Nam.

Thời hạn visa tính từ khi nào

Thời hạn visa tính từ thời điểm được cấp mới hoặc đóng dấu gia hạn mới đến thời hạn được quy định, thời hạn visa thể hiện trên dấu gia hạn visa, trên dấu gia hạn sẽ có ngày hết hạn của visa.

gia hạn visa do hết hạn

(ảnh trên có thể thấy thời hạn visa có giá trị đến ngày 08/09/2021)

Visa hết hạn có xuất cảnh được không

Người nước ngoài sử dụng Visa hết hạn có về nước được không ? là câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc.

Trước khi làm thủ tục xuất cảnh về nước, visa cần phải nằm trong thời hạn cho phép, tức là không thể xuất cảnh nếu visa quá hạn. Trường hợp visa quá hạn mà muốn xuất cảnh khỏi Việt Nam thì cần phải làm thủ tục gia hạn visa và đóng lệ phí quá hạn (nếu có).

Visa hết hạn có bị phạt không

Visa hết hạn sẽ thuộc trường hợp vi phạm pháp luật về luật cư trú tại Việt Nam. Visa hết hạn có thể sẽ bị phạt hành chính tùy thuộc vào thời gian quá hạn visa của người nước ngoài. Mức xử phạt quá hạn visa được quy định như sau:

Điều 17, Nghị định số 167/2013/NĐ-CP, quy định vi phạm về xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh và đi lại

Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

  • Người nước ngoài không khai báo tạm trú theo quy định hoặc sử dụng chứng nhận tạm trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú ở Việt Nam quá thời hạn từ 15 ngày trở xuống mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

  • Người nước ngoài không khai báo tạm trú hoặc sử dụng thẻ tạm trú ở Việt Nam quá thời hạn từ 16 ngày trở lên mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép;

Visa hết hạn phải làm sao

Người nước ngoài khi để quá hạn visa phải nhanh chóng tiến hành việc gia hạn visa của mình tránh để quá hạn lâu ngày ẩn chứa nhiều nguy cơ liệt kê vào danh sách đối tượng tại Việt Nam.

Thủ tục gia hạn visa quá hạn

Thủ tục để gia hạn visa đối với các trường hợp quá hạn thì hồ sơ cơ bản giống như hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài.

Hồ sơ gia hạn visa bao gồm

- Mẫu NA5 mẫu gia hạn visa có xác nhận của doanh nghiệp bảo lãnh

Trường hợp dùng visa do thân nhân bảo lãnh thì cần phải có xác nhận của CA phường/xã nơi thường trú.

- Khai báo tạm trú online (hướng dẫn khai báo tạm trú online)

- Hộ chiếu gốc

- Giải trình lý do quá hạn visa và lý do cần gia hạn visa

Địa chỉ nộp hồ sơ gia hạn visa do quá hạn

Visa quá hạn có thể nộp hồ sơ tại 02 địa chỉ sau

- Địa chỉ gia hạn visa Việt Nam tại văn phòng của chúng tôi

- Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh

Lệ phí gia hạn visa quá hạn

Người nước ngoài sẽ phải đóng lệ phí gia hạn visa theo quy định: Mức thu lệ phí xin cấp visa, gia hạn visa và thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Ngoài ra sẽ phải đóng lệ phí phạt do quá hạn visa theo quy định mục “ở trên” phạt quá hạn visa

Dịch vụ gia hạn visa hết hạn

Xin Cấp Visa Việt Nam cung cấp các dịch vụ gia hạn visa do quá hạn, thực hiện việc đóng lệ phí quá hạn visa cho người nước ngoài tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

Các dịch vụ gia hạn visa do hết hạn của chúng tôi bao gồm:

  • Gia hạn visa 01 tháng
  • Gia hạn visa 03 tháng nhiều lần, một lần
  • Gia hạn visa 06 tháng nhiều lần, một lần
  • Gia hạn visa 01 năm nhiều lần
  • Gia hạn visa quá hạn dưới 15 ngày
  • Gia hạn visa quá hạn trên 01 tháng

Mọi thông tin về gia hạn visa quá hạn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 03.861.89.861 để được tư vấn cụ thể  !!!

 

Cùng danh mục

Gia hạn visa thêm 01 tháng cho người nước ngoài

Người nước ngoài mới nhập cảnh đã có visa tại Việt Nam nhưng visa sắp hết hạn và muốn ở lại thêm Việt Nam khoảng 01 tháng – 03 tháng để du lịch, thăm thân, làm việc. Hãy cùng tham khảo qua hướng dẫn thủ tục gia hạn visa thêm 01 tháng cho người nước ngoài.

Gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài

Dịch vụ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài với mục đích du lịch, làm việc, đầu tư, học tập, thăm thân, thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp DN, gia hạn visa đầu tư ĐT, gia hạn visa thăm thân TT, gia hạn visa lao động LĐ online. Lệ phí gia hạn visa thị thực và thẻ tạm trú cho du khách nước ngoài. Bảng giá gia hạn visa cho người nước ngoài tại TP.HCM