Gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài

Cập nhật:

Việt Nam là một trong những địa điếm đến hấp dẫn với du khách nước ngoài cùng với danh lam thắng cảnh, vùng miền, bản sắc dân tộc Việt Nam đã cho thế giới biết đến là một trong những di sản thiên nhiên hùng vĩ của mẹ thiên nhiên kiến tạo.

Đối với những du khách khi đến Việt Nam, sẽ được cấp một loại visa du lịch (DL), sở dĩ visa du lịch được cấp cho người nước ngoài với thời gian ngắn bởi vì mục đích của chúng chỉ là dành cho du khách tham quan các vùng miền, di sản Việt Nam trong thời gian ngắn. Thông thường visa du lịch có thời hạn 01-03 tháng

Visa du lịch là gì?

Visa du lịch là loại visa được cấp cho người nước ngoài với mục đích du lịch, ký hiệu (DL)

Thời hạn visa du lịch

Visa du lịch có thời hạn 01-03 tháng, visa du lịch hết hạn có thể tiến hành thủ tục gia hạn visa du lịch

Hiện nay, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Cục Quản lý xuất nhập cảnh tạm ngưng cấp visa du lịch cho du khách nước ngoài. Thời gian gia hạn visa du lịch cũng chỉ được gia hạn tối đa 01 tháng.

Một số lưu ý về visa du lịch giai đoạn Covid:

Đối với trường hợp người nước ngoài sử dụng visa du lịch nhập cảnh sau 01/03/2020 sẽ được tự động gia hạn visa miễn phí theo quy định của pháp luật Việt Nam

Đối với trường hợp người nước ngoài sử dụng visa du lịch nhập cảnh trước 01/03/2020 nếu visa hết hạn phải tiến hành việc gia hạn visa du lịch và phải đóng lệ phí gia hạn theo quy định của pháp luật Việt Nam. Nếu chứng minh được mắc kẹt do Covid và có công hàm sẽ được tự động gia hạn miễn phí.

gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài

Gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài

Du khách nước ngoài sắp hết hạn visa phải tiến hành thủ tục gia hạn visa theo quy định của pháp luật Việt Nam

Hồ sơ gia hạn visa gồm:

- Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu 01 tháng

- Đơn xin gia hạn visa - mẫu NA5

- Khai báo tạm trú (hướng dẫn khai báo tạm trú online)

Lưu ý: Người nước ngoài đang du lịch, tạm trú tại đâu thì phải tiến hành khai báo tạm trú tại tỉnh thành đó

Địa chỉ gia hạn visa du lịch

Du khách nước ngoài có thể nộp hồ sơ gia hạn visa tại 02 địa điểm sau:

- Địa chỉ gia hạn visa Việt Nam tại văn phòng của chúng tôi

- Phòng Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh

Lưu ý: Người nước ngoài tạm trú tại các tỉnh phía bắc sẽ tiến hành nộp hồ sơ gia hạn tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội. Du khách tạm trú tại các tỉnh phía nam tính từ Quảng Nam trở vào sẽ phải gia hạn visa tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh TP. Hồ Chí Minh

Thời gian gia hạn visa du lịch: 05 ngày làm việc

Lệ phí gia hạn visa du lịch

Căn cứ Thông tư 219/2016/TT-BTC, lệ phí gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài là 10 usd/ gia hạn du lịch 01 tháng

Du khách nước ngoài để visa bị quá hạn, khi tiến hành thủ tục gia hạn visa du lịch của mình ngoài lệ phí nhà nước về gia hạn mà người nước ngoài sẽ phải đóng thêm tiền phạt do quá hạn visa mà pháp luật Việt Nam quy định.

Xem thêm: Các mức xử phạt quá hạn visa

Dịch vụ visa du lịch cho người nước ngoài

Thị thực DL là loại thị thực được cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích du lịch có thời hạn 01 tháng -  03 tháng. Khi thị thực sắp hết hạn visa mà du khách vẫn muốn ở lại Việt Nam thì có thể làm thủ tục xin gia hạn visa tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh trong thời hạn 05 ngày làm việc sẽ nhận được kết quả trả lời từ cơ quan có thẩm quyền.

Thời gian gia hạn tối đa đối với Visa DL là 01 tháng

 - Visa cũ có thời hạn 01 tháng thì có thể được gia hạn thêm 01 tháng

- Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ visa cho người nước ngoài, chúng tôi đã xin gia hạn thành cho hàng ngàn visa du lịch của các khách hàng đến từ các quốc gia khác nhau.

Các dịch vụ về thị thực của chúng tôi cung cấp bao gồm:

- Dịch vụ xin cấp mới visa cho người nước ngoài.

- Dịch vụ xin cấp visa dài hạn, ngắn hạn cho người nước ngoài.

- Dịch vụ xin gia hạn visa ngắn hạn, dài hạn cho người nước ngoài.

- Dịch vụ xin cấp visa, gia hạn visa khẩn - cấp tốc

- Dịch vụ chuyển đổi visa cho người nước ngoài.

Lưu ý: Người nước ngoài muốn chuyển đổi visa du lịch sang visa doanh nghiệp có thể tham khảo qua bài viết: Dịch vụ chuyển đổi visa du lịch tại đây.

Quý khách chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các giấy tờ trên, chúng tôi sẽ thay mặt quý khách thực hiện các công việc còn lại từ soạn thảo hồ sơ đến việc nộp hồ sơ và nhận kết quả giúp quý khách.

Quý khách có nhu cầu gì về visa xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 03.861.89.861 để nhận được dịch vụ tốt nhất với mức giá ưu đãi từ chúng tôi