Danh sách các nước được miễn visa thị thực Việt Nam

Cập nhật:

Danh sách các nước được miễn thị thực Việt Nam

MIỄN VISA LÀ GÌ?

- “Miễn thị thực” (hoặc “miễn visa”) là việc một quốc gia cho phép công dân của một quốc gia khác nhập cảnh và lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần các thủ tục cũng như đóng các khoản lệ phí liên quan đến việc xuất nhập cảnh.

Miễn thị thực bao gồm việc miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh. Thời gian tạm trú miễn thị thực được tính từ ngày nhập cảnh.

- Hiện nay, Việt Nam đã ký Hiệp định, thỏa thuận miễn thị thực với 77 nước, trong đó với 74 nước Hiệp định, thỏa thuận đã xác định ngày có hiệu lực; Hiệp định với 03 nước sau đây chưa xác định ngày có hiệu lực: Costa Rica, Bolivia, Estonia.

Danh sách các quốc giá được miễn visa Việt Nam 2020

- Chính phủ Việt Nam miễn thị thực (visa) cho công dân 22 nước. Trong đó miễn visa đơn phương cho công dân 13 nước bao gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch, Thụy Điển, Nga, Belarus, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italy…

- Đồng thời, miễn visa song phương với 9 nước trong khối ASEAN: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanma, Philippines, Singapore, Thái Lan…

Để được miễn visa bạn cần đáp ứng được điều kiện do Việt Nam quy định. Điều kiện miễn visa Việt Nam cụ thể như sau:

- Công dân hộ chiếu Brunei với thời gian tạm trú Việt Nam không quá 14 ngày.

- Công dân mang hộ chiếu Thái Lan, Malaysia, Singaore, Indonesia, Campuchia và Lào được miễn visa với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

- Công dân Philippines được miễn visa Việt Nam với thời gian lưu trú không quá 21 ngày.

- Với công dân các quốc giá Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Nga và Phần Lan được miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 15 ngày.

- Đức, Pháp, Anh, Italy và Tây Ban Nha công dân mang hộ chiếu các nước này được miễn visa đơn phương nhập cảnh Việt Nam với điều kiện lưu trú không quá 15 ngày.

- Công dân Pháp, Chi Lê mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị. Được miễn thị thực Việt Nam và được lưu trú một lần liên tục hoặc lưu trú nhiều lần với tổng thời gian các lần lưu trú không được quá 90 ngày trong thời hạn 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh lần đầu.

Với chính sách miễn Visa cho các quốc gia như đã đề cập trên. Việt Nam đã và đang là đất nước có sự hội nhập quốc tế khá thoải mái. Đây là điều kiện tốt để có thể giúp thúc đẩy kinh tế và du lịch Việt Nam.