Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Hà Nội

Cập nhật:

Người nước ngoài đang lưu trú, tạm trú tại Việt Nam sẽ được cấp những loại visa, thẻ tạm trú và thời hạn nhất định. Tùy thuộc vào mục đích nhập cảnh và các điều kiện hồ sơ chứng minh theo diện thăm thân, chuyên gia, nhà đầu tư,.. mà Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ tiến hành xem xét cấp mới visa, gia hạn visa cho người nước ngoài đó.

Bài viết này sẽ cung cấp cho quý khách các thông tin cụ thể về việc xin gia hạn visa Việt Nam, các thông tin gửi đến quý khách bao gồm:

  • Phân loại gia hạn visa
  • Điều kiện để gia hạn visa
  • Thủ tục gia hạn visa
  • Lệ phí gia hạn visa

Người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam sẽ được cấp visa ký hiệu nhất định, tùy thuộc vào mục đích nhập cảnh và quy định về thời hạn của mỗi loại visa sẽ khác nhau.

Khi visa hết hạn, người nước ngoài phải tiến hành nộp hồ sơ gia hạn visa để tránh trường hợp bị phạt hành chính do quá hạn hoặc có tên trong hồ sơ đen của Cục Xuất nhập cảnh Việt Nam.

Căn cứ theo Luật số 47/2014/QH13Luật số 51/2019/QH14 về Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Phân loại visa Việt Nam thành 4 loại chính như sau:

  • Visa được cấp cho khách du lịch Việt Nam: visa du lịch (DL)
  • Visa được cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam: visa doanh nghiệp (DN)
  • Visa được cấp cho người nước ngoài thăm thân tại Việt Nam: visa thăm thân (TT)
  • Visa cấp cho người nước ngoài đầu tư tại Việt Nam: visa đầu tư (ĐT)

Điều kiện để gia hạn/ cấp mới visa tại Việt Nam

Yêu cầu chung để gia hạn/cấp mới visa tại Việt Nam: Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 06 tháng và có ít nhất 02 trang trống.

Gia hạn visa Việt Nam: Gia hạn visa tức là người nước ngoài sẽ được phép lưu trú tại Việt Nam trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần phải xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Sau khi người nước ngoài đóng lệ phí gia hạn visa sẽ được đóng một dấu gia hạn mới lên hộ chiếu và có thời gian lưu trú mới.

Lưu ý: Visa được gia hạn mới sẽ có hiệu lực một lần hoặc nhiều lần, phụ thuộc vào nhu cầu của quý khách, trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, do đó khó khăn trong quá trình nhập cảnh, quý khách nên gia hạn visa diện một lần để tránh chi phí không đáng có.

Cấp mới visa Việt Nam: là việc người nước ngoài sẽ được dán tem visa mới thể hiện thời gian lưu trú mới, do đó việc cấp mới visa chi phí sẽ cao hơn so với việc gia hạn visa.

Lưu ý: Cấp mới visa chỉ được thực hiện khi quý khách nhập cảnh lần đầu tại Việt Nam, tem visa này sẽ theo bạn xuyên suốt quá trình lưu trú tại Việt Nam và không được dán tem mới. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn khi bạn có nhu xin cấp mới visa.

Gia hạn visa, cấp mới visa cho người nước ngoài ở đâu?

Hiện có 02 cách để gia hạn visa, cấp mới visa cho người nước ngoài, đó là sử dụng dịch vụ gia hạn visa hoặc gia hạn visa, cấp mới visa tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam địa chỉ như sau:

- Tại Hà Nội: Số 44 - 46 Trần Phú, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội

- Tại TP Hồ Chí Minh: Số 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

Gia hạn visa, cấp mới visa cho người nước ngoài mất bao lâu?

Thời gian để gia hạn, cấp mới visa khoảng 05-07 ngày làm việc

Thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài

Thủ tục gia hạn visa tại Xin cấp visa Việt Nam vô cùng dễ dàng, hồ sơ gia hạn đơn giản. Quý khách chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Gửi thông tin về mặt visa, dấu gia hạn visa, dấu nhập cảnh tới địa chỉ email: Xincapvisavn@gmail.com chúng tôi sẽ kiểm tra và thông báo cho quý khách.

Để thuận tiện cho việc báo giá dịch vụ gia hạn visa, quý khách cung cấp thêm thông tin số điện thoại để chúng tôi thuận tiện trong quá trình liên lạc.

Bước 2: Gửi hộ chiếu gốc, hồ sơ xin gia hạn (nếu có) tới địa chỉ văn của chúng tôi tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh

Bước 3: Nhận kết quả và thanh toán, trường hợp quý khách có yêu cầu xử lý gia hạn visa khẩn, hãy thông báo trước để được tư vấn.

Lệ phí gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài

Lệ phí gia hạn visa tại Việt Nam phụ thuộc vào loại visa gốc cũng như thời gian mà du khách muốn gia hạn, ngoài ra còn phụ thuộc yêu cầu xử lý nhanh của Quý khách.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá cũng như đưa ra bảng giá gia hạn visa với các trường hợp cụ thể

Dịch vụ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài

- Gia hạn visa 01 tháng một lần, nhiều lần

- Gia hạn visa 03 tháng một lần, nhiều lần

- Gia hạn visa 06 tháng một lần, nhiều lần

- Gia hạn visa 01 năm một lần, nhiều lần

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lệ phí, báo gia gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài qua hotline: 03.861.89.861