Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc cho người Việt Nam

02/03/2023

Hiện tại, xin visa đi Trung Quốc đã có những chính sách lới lỏng, do vậy nhu cầu của người Việt Nam sang Trung Quốc để du lịch, công tác, thăm thân là rất lớn. Hãy cùng xincavisa tìm hiểu về thủ tục và hướng dẫn cách xin visa sang Trung Quốc cho người Việt Nam nhé. Liên hệ ngay: 0961.166.119 để được tư vấn

Người Việt Nam được cấp những loại visa đi Trung Quốc nào?

Hiện tại người Việt Nam được cấp 03 loại visa với các mục đích chính như sau:

Visa Du lịch Trung Quốc: Ký hiệu (L)

Visa du lịch: được cấp với mục đích du lịch cá nhân hoặc du lịch theo nhóm

Visa Thương mại đi Trung Quốc: Ký hiệu (M)

Visa Thương mai đi Trung Quốc: được cấp với mục đích hoạt động thương mại; tham gia vào các cuộc thi, hoạt động thương mại khác

Visa Thăm thân: Ký hiệu (Q1) (Q2)

* Visa Thăm thân đi Trung Quốc (Q1): Được cấp cho Ứng viên xin cư trú Trung Quốc để đoàn tụ gia đình, người nộp đơn phải là thành viên gia đình của công dân Trung Quốc đang thường trú tại Trung Quốc hoặc thành viên gia đình của người nước ngoài có tư cách thường trú tại Trung Quốc; (Q1) những người nộp đơn xin nhập cảnh và cư trú vì lý do như chăm sóc nuôi dưỡng. Ở lại Trung Quốc hơn 180 ngày.

Các thành viên trong gia đình là chỉ vợ chồng, cha mẹ, con cái, vợ / chồng của con cái, anh chị em, ông bà nội, ông bà ngoại, cháu nội, cháu ngoại và cha mẹ của vợ hoặc chồng.

* Visa Thăm thân đi Trung Quốc (Q2): Được cấp cho Những người đến thăm họ hàng ở Trung Quốc trong ngắn hạn. Người nộp đơn phải là thành viên gia đình của công dân Trung Quốc đang thường trú tại Trung Quốc hoặc người thân của người nước ngoài thường trú tại Trung Quốc và ở lại Trung Quốc không quá 180 ngày.

Người Việt đi Trung Quốc có cần visa không?

Có. Đi trung quốc có cần visa, trừ khi:

 • Bạn du lịch tại các khu vực của Trung Quốc cách biên giới Việt Nam ~100km. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần xin Giấy thông hành Trung Quốc.
 • Bạn quá cảnh tại Trung Quốc trong vòng 24 tiếng và không có ý định rời khỏi khu vực quá cảnh tại sân bay. Còn trong các trường hợp quá cảnh khác, bạn cần xin visa quá cảnh Trung Quốc.

Như vậy, đến đây bạn đã biết được câu trả lời đi trung quốc cần visa không. Bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu về các bước xin Visa đi Trung Quốc cũng như hồ sơ cần chuẩn bị.

Các bước xin visa đi Trung Quốc mới nhất 2023

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đi Trung Quốc (xem phần hồ sơ phía dưới)

Bước 2: Khai tờ khai cấp thị thực Trung Quốc trực tuyến

Theo thông báo từ Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, từ ngày 10 tháng 5 năm 2021 sẽ áp dụng tờ khai thị thực điện tử, người xin thị thực phải điền tờ khai xin thị thực trực tuyến thông qua website: https://cova.mfa.gov.cn hoặc vào phần điền tờ khai trực tuyến tại website của Trung tâm dịch vụ xin visa TQ. Mẫu tờ khai giấy cũ không được tiếp tục sử dụng.

Bước 3: Nộp hồ sơ cấp visa tại Trung tâm visa Trung Quốc

Người xin thị thực căn cứ thời gian đã đặt lịch hẹn trực tuyến, mang theo hồ sơ đến Trung tâm dịch vụ xin thị thực Trung Quốc (tại Việt Nam) để nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay.

Lưu ý: Hiện tại đã áp dụng bỏ chính sách lấy dấu vân tay tại Trung tâm cấp visa Trung Quốc, thay vào đó người xin cấp thị thực Trung Quốc cần phải nộp hồ sơ xin visa tại Trung tâm cấp visa Trung Quốc. Mọi chi tiết liên hệ: 0961.166.119

Lưu ý: Hiện tại đã áp dụng bỏ chính sách lấy dấu vân tay tại Trung tâm cấp visa Trung Quốc

Hồ sơ xin visa Trung Quốc cho từng diện

Dưới đây là hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ Trung Quốc cho 3 diện là:

 • Visa du lịch Trung Quốc
 • Visa thương mại Trung Quốc
 • Visa thăm thân Trung Quốc

Hồ sơ xin visa du lịch đi Trung Quốc 

Giấy tờ cần thiết xin Visa du lịch (L)

 • Ảnh hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 06 tháng
 • Ảnh chụp chân dung
 • Đơn xin nghỉ phép của công ty
 • Sổ hộ khẩu photo hoặc mẫu CT07 bản gốc

Các giấy tờ về lịch trình như giấy xác nhận đặt chỗ vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn; hoặc thư mời của đơn vị hoặc cá nhân bên Trung Quốc, thư mời này phải bao gồm các nội dung sau đây:

(1) Thông tin cá nhân người được mời: họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh,…;

(2) Thông tin lịch trình của người được mời: ngày đến và ngày đi, địa điểm du lịch…;

(3) Thông tin của đơn vị hoặc người gửi lời mời: tên đơn vị hoặc họ tên người gửi lời mời, số điện thoại, địa chỉ, con dấu, đại diện pháp nhân hoặc chữ ký của người gửi lời mời…

Trường hợp người xin thị thực lần đầu mang hộ chiếu không có ghi chép về xuất nhập cảnh, cần phải cung cấp thêm giấy chứng minh hộ khẩu hoặc giấy chứng minh đơn vị sở tại.

Hồ sơ xin visa công tác Trung Quốc 

Visa thương mại (M)

 • Ảnh hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 06 tháng
 • Ảnh chụp chân dung
 • Sổ hộ khẩu photo hoặc mẫu CT07 bản gốc

Các giấy tờ về lịch trình công tác và giấy tờ công ty bảo lãnh liên quan sau:

1. Thư mời bên phía TQ, đăng ký kinh doanh công ty tại TQ

Là các văn bản hoạt động thương mại hoặc Giấy mời hội chợ giao dịch kinh tế thương mại của đối tác Trung Quốc. Thư mời này phải bao gồm các nội dung sau đây:

(1) Thông tin cá nhân về người được mời: họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh…;

(2) Thông tin chuyến đi của người được mời: lý do đến Trung Quốc, ngày đến và ngày đi, địa điểm cần đi thăm, mối quan hệ với đơn vị hoặc người gửi lời mời, nguồn chi phí…;

(3) Thông tin của đơn vị hoặc cá nhân gửi lời mời: tên đơn vị hoặc cá nhân gửi lời mời, địa chỉ, số điện thoại, con dấu, đại diện pháp nhân hoặc chữ ký của người gửi lời mời…

2. Quyết định cử công tác bên phía Việt Nam

3. Trường hợp người công tác là chủ doanh nghiệp tại VN cần có thêm ĐKKD tại Việt Nam bản gốc

Hồ sơ xin visa thăm thân Trung Quốc 

Visa thăm thân dài hạn – Q1

Nếu thuộc trường hợp đoàn tụ gia đình, phải xuất trình:

 1. Thư mời của công dân Trung Quốc đang sinh sống tại Trung Quốc hoặc thư mời của người nước ngoài được phép cư trú vĩnh viễn tại Trung Quốc, thư mời này phải bao gồm các nội dung sau đây:

(1) Thông tin cá nhân về người được mời: họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh…;

(2) Thông tin chuyến đi của người được mời: lý do đến Trung Quốc, ngày đến và ngày đi, địa điểm và thời gian dự kiến cần cư trú, mối quan hệ với người gửi lời mời, nguồn chi phí…;

(3) Thông tin của người gửi lời mời: họ tên, số điện thoại, địa chỉ, chữ ký…

 1. Bản photo chứng minh thư Trung Quốc của người gửi lời mời hoặc bản photo hộ chiếu của người nước ngoài cùng với thẻ cư trú vĩnh viễn. 
 2. Bản chính và bản photo giấy tờ chứng minh (giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh, giấy chứng nhận quan hệ thân thuộc do ủy ban phường cấp hoặc giấy công chứng quan hệ thân thuộc…) mối quan hệ thành viên gia đình giữa người xin thị thực và người gửi lời mời (vợ / chồng, bố mẹ, con cái, vợ/chồng của con cái, anh chị em, ông bà nội, ông bà ngoại, cháu nội, cháu ngoại cùng với bố mẹ của vợ/chồng). 

Nếu thuộc trường hợp gửi con nhờ nuôi, cần xuất trình:

 1. Giấy công chứng ủy quyền gửi con nhờ nuôi do Đại sứ quán / Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc cấp hoặc giấy ủy quyền gửi con nhờ nuôi đã được chứng nhận công chứng của nước sở tại hoặc Trung Quốc.
 2. Bản chính và bản photo hộ chiếu của người ủy quyền cùng với giấy tờ chứng minh quan hệ thân thuộc của đứa bé được gửi nhờ nuôi (giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh, giấy chứng nhận quan hệ thân thuộc do đồn công an cấp hoặc giấy công chứng quan hệ thân thuộc…)
 3. Giấy tờ đồng ý tiếp nhận gửi con nhờ nuôi của người được ủy quyền đồng ý gửi con nhờ nuôi cùng với bản photo chứng minh thư;
 4. Bố mẹ của đứa con được gửi nhờ nuôi đều là công dân Trung Quốc hoặc một bên là công dân Trung Quốc, còn phải xuất trình thêm bản phôtô giấy tờ chứng minh bố mẹ quốc tịch Trung Quốc của đứa con lúc ra đời đang định cư ở nước ngoài.

Đề nghị lưu ý: Người mang thị thực sau khi nhập cảnh Trung Quốc phải đến phòng quản lý xuất nhập cảnh công an cấp huyện trở lên để làm thủ tục lưu trú trong vòng 30 ngày.

Visa thăm thân ngắn hạn – Q2

 1. Thư mời của công dân Trung Quốc hoặc công dân nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung Quốc. Thư mời cần bao gồm những nội dung sau:

(1) Thông tin cá nhân người được mời: Họ tên, giới tính, ngày sinh.

(2) Thông tin chuyến thăm của người được mời: Lý do đến Trung Quốc, thời gian đến và rời khỏi, nơi đến thăm, quan hệ với người mời, nguồn gốc kinh phí, v.v..

(3) Thông tin người mời: Họ tên, điện thoại liên lạc, địa chỉ, người mời ký tên, v.v..

 1. Bản sao chứng minh thư Trung Quốc hoặc hộ chiếu và giấy phép cư trú vĩnh viễn của người nước ngoài của người mời.
 2. Quan hệ thành viên gia đình giữa người xin thị thực và người mời (vợ chồng, cha mẹ, con cái, vợ chồng của con cái, anh chị em, ông bà nội, ngoại, cháu nội, ngoại và bố mẹ của vợ hoặc chồng), bản gốc và bản sao chứng minh (giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh, giấy chứng minh quan hệ thân thuộc do công an phường cấp hoặc giấy công chứng quan hệ thân thuộc).

 ►Đặc biệt lưu ý

(1) Thư mời có thể là bản Fax, bảo sao hay bản in, nhưng cán bộ lãnh sự có thẻ yêu cầu người xin thị thực cung cấp bản gốc thư mời.

(2) Khi cần thiết, cán bộ lãnh sự có thể yêu cầu người xin thị thực cung cấp giấy tờ chứng minh khác hoặc giấy tờ bổ sung, hoặc yêu cầu phỏng vấn người xin thị thực theo tình hình.

(3) Cán bộ lãnh sự có thể quyết định liệu có cấp thị thực và thời hạn thị thực, thời hạn lưu trú và số lần nhập cảnh hay không theo tình hình cụ thể của người xin thị thực.

(4) Người xin thị thực cần phải đảm bảo chắc chắn những tài liệu xin thị thực cung cấp là chân thực và không sai sót, bất kỳ sự không chân thực, sai sót hay không hoàn chỉnh đều có thể dẫn tới việc xin thị thực bị từ chối hoặc bị từ chối nhập cảnh vào Trung Quốc.

Lệ phí xin visa Trung Quốc cho người Việt Nam

Làm visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền là vấn đề mà nhiều đương đơn xin visa Trung Quốc rất quan tâm. Kể từ năm 2019, khi đương đơn xin visa Trung Quốc phải nộp hồ sơ thông qua Trung tâm dịch vụ xin thị thực Trung Quốc (CVASC) tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh, thì phí visa Trung Quốc có biến động.

Phí làm visa Trung Quốc hiện nay bao gồm hai loại phí:

 • Phí xin visa. Phí này có rất nhiều mức, tùy thuộc vào loại visa, số lần nhập cảnh, thời hạn visa và thời gian xét duyệt visa Trung Quốc diện thường hoặc diện gấp.
 • Phí Trung tâm dịch vụ xin thị thực Trung Quốc. Phí này phụ thuộc vào thời gian xét duyệt diện thường hoặc diện gấp.

Dưới đây là bảng giá visa Trung Quốc năm 2023.

Bảng giá visa Trung Quốc trọn gói của Xincapvisa

Phí dịch vụ làm visa Trung Quốc trọn gói chỉ từ 2.650.000, cam kết tỉ lệ đậu 99,8%KHÔNG ĐẬU HOÀN 100% PHÍ!

Phí trọn gói đã bao gồm:

 • Phí visa của Đại sứ quán Trung Quốc
 • Phí Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc, và
 • Phí dịch vụ của Xincapvisa

Bảng giá làm visa du lịch Trung Quốc trọn gói 2024

Khu vực

Loại visa

Phí dịch vụ trọn gói

Miền Bắc

1 lần nhập cảnh 15 ngày lưu trú

2.650.000

1 lần nhập cảnh 30 ngày lưu trú

3.125.000

Miền Trung

1 lần nhập cảnh 15 ngày lưu trú

3.650.000

Miền Nam

1 lần nhập cảnh 30 ngày lưu trú

3.650.000

Bảng giá làm visa thương mại Trung Quốc trọn gói 2024

Khu vực

Loại visa

Phí dịch vụ trọn gói

Miền Bắc

1 lần nhập cảnh 15 ngày lưu trú

2.650.000

2 lần nhập cảnh 15-30 ngày lưu trú, thời hạn 3 tháng

3.125.000

Nhiều lần nhập cảnh 15-30 ngày lưu trú, thời hạn 6 tháng

3.650.000

Nhiều lần nhập cảnh 15-30 ngày lưu trú, thời hạn 1 năm

5.125.000

Miền Trung

1 lần nhập cảnh 15-20 ngày lưu trú

3.650.000

Miền Nam

1 lần nhập cảnh 30 ngày lưu trú

3.650.000

Bảng giá làm visa thăm thân Trung Quốc trọn gói mới nhất

Khu vực

Loại visa

Phí dịch vụ trọn gói

Miền Bắc

1 lần nhập cảnh 15 ngày lưu trú

2.650.000

Nhiều lần nhập cảnh 15-30 ngày lưu trú, thời hạn 6 tháng

3.650.000

Nhiều lần nhập cảnh 15-30 ngày lưu trú, thời hạn 1 năm

5.125.000

Miền Trung

1 lần nhập cảnh 180 ngày lưu trú

3.650.000

Miền Nam

1 lần nhập cảnh 180 ngày lưu trú

3.650.000

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 03.861.89.861

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc uy tín

Hiện nay, Xincapvisa đang hỗ trợ các dịch vụ làm visa Trung Quốc dưới đây:

 • Dịch vụ làm visa du lịch Trung Quốc
 • Dịch vụ làm visa công tác Trung Quốc
 • Dịch vụ làm visa thăm thân Trung Quốc
 • Dịch vụ làm visa kết hôn Trung Quốc
 • Dịch vụ làm visa du học Trung Quốc
 • Dịch vụ làm visa Trung Quốc tại Hà Nội
 • Dịch vụ làm visa Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh
 • Dịch vụ làm visa Trung Quốc toàn quốc
 • Dịch vụ làm visa Trung Quốc nhanh – VIP

Nếu quá bận rộn với lịch trình công việc dày đặc hoặc hồ sơ xin cấp visa Trung Quốc còn nhiều hạn chế,… bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa uy tín để tiết kiệm thời gian, công sức, vừa đảm bảo có trong tay tấm giấy thông hành chu du Trung Quốc.

Wintra, doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực làm visa đi các quốc gia trên thế giới, với mức phí phải chăng, thời gian làm visa nhanh chóng, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ làm visa Trung Quốc chất lượng. Liên hệ hotline: 0961166119 để được tư vấn về thủ tục làm visa Trung Quốc bạn nhé!

Cùng danh mục

Thủ tục làm visa du lịch Trung Quốc mới nhất 2024

Trước khi muốn nhập cảnh Trung Quốc để du lịch thì cần phải xin visa Trung Quốc. Sau khi có visa du lịch Trung Quốc thì bạn có thể đặt vé bay tới Trung Quốc bất cứ khi nào. Liên hệ 0961.166.119 để được hướng dẫn dịch vụ.

Thủ tục làm visa thương mại đi Trung Quốc công tác

Người Việt Nam muốn sang TQ để học hỏi, công tác hay làm việc là rất lớn, đối với những người đó trước khi muốn nhập cảnh Trung Quốc để công tác thì cần phải xin visa thương mại (M)Trung Quốc, Visa thương mại đi TQ 01 tháng, 03 tháng một lần, nhiều lần.